ช่อดอกไม้ กระเช้าดอกไม้ แจกันดอกไม้ วันพิเศษ บทความ การจัดส่งและการชำระเงิน เกี่ยวกับเรา

บทความ
NEWS ARTICLE

สารพัดวิธีจัดช่อดอกไม้ให้ตรงใจคุณผู้หญิง

แม้ว่าเทคนิคการจัดดอกไม้จะมีอยู่หลายรูปแบบ...แต่ก็เชื่อได้ว่า “ช่อดอกไม้” ยังคงเป็นอะไรที่คลาสสิก และที่เป็นที่ชื่นชอบของสาว ๆ ทั้งหลายอยู่ ด้วยลักษณะการจัดช่อดอกไม้ที่สามารถสอดแทรกไอเดียลงไปได้มากมาย แถมยังพกพาสะดวก สามารถนำไปมอบเป็นของขวัญแทนใจให้แก่บุคคลอื่นตามโอกาสต่าง ๆ ได้อย่างอิสระอีกต่างหาก

วันนี้เราจะพาทุกคนมาดูกันนะคะว่าวิธีจัดช่อดอกไม้ให้ออกมาสวยเก๋ ตรงใจคุณสาว ๆ เขาเน้นที่อะไร และมีวิธีการอย่างไรบ้างค่ะ

ช่อดอกไม้ที่เน้นดีไซน์

 ปฏิเสธไม่ได้เลยค่ะว่า “ดีไซน์” เป็นภาพลักษณ์แรกที่คนทั่วไปจะมองเห็น และคนส่วนใหญ่ก็จะเกิดความประทับใจแรกจากส่วนของดีไซน์นี่เอง...ผู้ที่จะสามารถออกแบบช่อดอกไม้ให้มีความโดดเด่นได้นั้น พื้นฐานที่สำคัญคือต้องมีความคิดสร้างสรรค์ ซึ่งเมื่อนำมารวมเข้ากับความรู้เกี่ยวกับศาสตร์และศิลป์ของการจัดดอกไม้ก็จะได้ผลงานที่มีความแปลกใหม่ ไม่ซ้ำใครค่ะ

วิธีการจัดช่อดอกไม้ประเภทนี้ไม่มีแนวทางที่ตายตัวนะคะ อาจต้องอาศัยการลองผิดลองถูก ประสบการณ์จะเป็นตัวช่วยที่ดีในการปรับปรุงผลงานให้มีความสวยงามและดียิ่งขึ้นค่ะ

ช่อดอกไม้ที่เน้นการห่อหุ้ม

การห่อหุ้มเป็นเทคนิคพื้นฐานของการจัดช่อดอกไม้เลยทีเดียว โดยส่วนใหญ่วัสดุที่นำมาใช้ห่อหุ้มช่อดอกไม้ก็มักจะหนีไม่พ้นแผ่นพลาสติกสีต่าง ๆ หรือไม่ก็เป็นกระดาษสีสันสวย ๆ จากนั้นจึงพันด้วยเชือก โบ หรือริบบิ้น ที่บริเวณก้านของช่อดอกไม้ให้มีลักษณะเป็นคอขวด ทำให้ง่ายต่อการหยิบจับเคลื่อนย้ายไปมา

เคล็ดลับของการเลือกวัสดุที่ใช้ห่อหุ้มมีอยู่ 2 อย่างค่ะ อย่างแรกคือ ผิวสัมผัส...วัสดุบางอย่างมีความลื่น มันวาว ในขณะที่บางอย่างมีความสาก จุดนี้เราต้องเลือกให้มีความเหมาะสมกับสไตล์การจัด รวมถึงผู้รับช่อดอกไม้ช่อนี้ด้วยนะคะ ส่วนอย่างที่สองก็ได้แก่ สีสัน...ทั้งวัสดุที่นำมาห่อหุ้มและวัสดุที่นำมาใช้พันก้านช่อ ต้องมีโทนสีที่ส่งเสริมให้มองเห็นดอกไม้โดดเด่น ห้ามแย่งซีนเป็นอันขาดนะคะ

BACK

© topplay online flower shop . All Rights Reserved.