ช่อดอกไม้ กระเช้าดอกไม้ แจกันดอกไม้ วันพิเศษ บทความ การจัดส่งและการชำระเงิน เกี่ยวกับเรา

บทความ
NEWS ARTICLE

สารพัดเคล็ดลับวิธียืดอายุดอกไม้ให้สวยทนสวยนาน!

เคยประสบปัญหาดอกไม้แสนสวยของคุณเหี่ยวเฉาและโรยราไปตามกาลเวลากันใช่ไหมคะ?ไม่ต้องห่วงค่ะ วันนี้เรามีวิธียืดอายุดอกไม้ที่สาว ๆ ทุกคนสามารถทำได้เองที่บ้านมาฝากค่ะ...รับรองได้ว่าหลังจากนี้ดอกไม้ของคุณจะช่วยให้บรรยากาศของอาคารสถานที่ต่าง ๆ สดชื่น สดใส และรู้สึกผ่านคลายได้ยาวนานยิ่งขึ้นอย่างแน่นอน...ว่าแต่จะมีวิธีใดบ้างนั้น ตามมาสิคะ!

1.ใช้แจกันปากกว้าง - การใช้แจกันปากแคบจะทำให้ใส่ดอกไม้ได้จำนวนน้อย อีกทั้งความแคบของปากแจกันก็อาจส่งผลทำให้ก้านดอกไม้ของเราช้ำหรือหักได้อีกด้วย...การเลือกใช้แจกันปากกว้างจึงเป็นวิธียืดอายุดอกไม้วิธีหนึ่งที่สามารถทำได้ง่าย ๆ ค่ะ

2.ทำความสะอาดแจกันก่อนนำมาใช้ - เพื่อเป็นวิธียืดอายุดอกไม้ให้คงทน สาว ๆ ต้องรู้ไว้นะคะว่าแจกันที่ไม่สะอาดมีส่วนทำให้ดอกไม้เหี่ยวเร็วขึ้นได้ เพราะที่แจกันอาจมีเชื้อแบคทีเรียหรือเชื้อจุลินทรีย์ต่าง ๆ ปะปนอาศัยอยู่ เมื่อนำดอกไม้ใส่ลงในแจกัน เชื้อเหล่านี้ก็จะเข้าไปทำปฏิกิริยากับดอกไม้โดยเร่งให้เกิดภาวะเน่าเสียค่ะ

3.ใช้น้ำร้อน - แม้จะเป็นวิธียืดอายุดอกไม้ที่ฟังดูแปลกไปสักหน่อย แต่สามารถนำไปใช้ได้จริงแน่นอนค่ะ โดยให้เราใส่น้ำอุณหภูมิ 43-44 องศาเซลเซียส (โดยประมาณ) ลงในแจกัน และวางทิ้งไว้ประมาณ 2 ชั่วโมงก่อนนำมาจัดดอกไม้จะช่วยให้โมเลกุลของน้ำซึมเข้าไปในก้านดอกไม้เร็วขึ้น ทำให้ดอกไม้มีน้ำหล่อเลี้ยงและมีความคงทนมากยิ่งขึ้นได้ค่ะ

4.เด็ดใบล่าง ๆ ทิ้ง - การนำดอกไม้มาปักแจกันโดยไม่เด็ดใบที่อยู่ส่วนล่างของก้านออก ใบไม้ส่วนนี้จะกลายเป็นอาหารของพวกเชื้อแบคทีเรีย และทำให้น้ำในแจกันเน่าเสียเร็วขึ้นอีกด้วยค่ะ วิธียืดอายุดอกไม้ลักษณะนี้สามารถทำได้เพียงแต่เด็ดใบไม้ที่อยู่ด้านล่างของส่วนก้านทิ้งไปให้หมดค่ะ

5.ตัดปลายก้าน 45 องศา - หากว่าเราตัดปลายก้านดอกไม้เป็นมุม 45 องศา ก็จะช่วยให้ดอกไม้ดูดซึมน้ำเข้าไปในก้านได้เร็วขึ้นนะคะ ยิ่งกับดอกไม้ที่มีก้านดอกบอบบาง (เช่น กุหลาบ) เราควรนำก้านดอกไม้ลงไปตัดในน้ำเพื่อให้การดูดซึมน้ำเกิดขึ้นทันทีที่ตัดปลายก้าน และลดปริมาณฟองอากาศที่อาจขัดขวางการดูดซึมน้ำได้อีกด้วยค่ะ

6.เปลี่ยนน้ำในแจกันทุกวัน – การเปลี่ยนน้ำในแจกันเป็นประจำเป็นอีกวิธียืดอายุดอกไม้ค่ะ เพราะวิธีนี้จะช่วยลดปริมาณเชื้อแบคทีเรียในน้ำได้ โดยเราควรเปลี่ยนน้ำในแจกันทุกวัน และหมั่นทำความสะอาดแจกันก่อนเติมน้ำใหม่ลงไปด้วยนะคะ

7.วางดอกไม้ให้ห่างจากแสงแดดและความร้อน - ไม่ว่าจะเป็นแสงแดดหรือความร้อนจากแหล่งอื่น ๆ ล้วนมีผลทำให้ดอกไม้ในแจกันของเราเหี่ยวเฉาเร็วขึ้นค่ะ เพราะฉะนั้นวิธียืดอายุดอกไม้ที่เหมาะสมก็คือการไม่ควรนำดอกไม้ของเราไปไว้ในบริเวณดังกล่าวนะคะ

BACK

© topplay online flower shop . All Rights Reserved.